23:04 Thứ Tư, 18/09/2019
Giáo dục đào tạo
opera fix
    
opera fix
Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức văn hóa công sở, đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp
03 Tháng Bảy 2018 09:31:00 GMT+7
Ngày 03 tháng 07 năm 2018, Bộ VHTTDL tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức về văn hóa công sở, đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp cho học viên là lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ VHTTDL, Lãnh đạo các Sở VHTTDL, Sở VHTT, Sở DL, lãnh đạo cấp phòng và tương đương của các cơ quan, đơn vị thuộc Sở.

Các học viên và giảng viên chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai giảng (Ảnh: Quốc Chính)

Chương trình bồi dưỡng được tổ chức trong thời gian 05 ngày (từ 03 – 07/7/2018) với các nội dung như: Kỹ năng giao tiếp hành chính và xây dựng chuẩn mực về văn hóa công sở; Một số quy định về nghi thức nhà nước; Tổng quan về đạo đức công vụ; Các nguyên tắc và quy tắc ứng xử trong thực thi công vụ; Nguồn gốc tham nhũng và các hình thức tham nhũng…

Ngoài ra, chương trình bồi dưỡng còn dành thời gian để trao đổi, thảo luận, giải đáp thắc mắc với các công chức tham gia lớp học để đưa ra hướng giải quyết góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc. Trong chương trình khóa học các học viên cũng sẽ đi thực tế, đi học tập nghe báo cáo về công tác quản lý dịch vụ du lịch của tỉnh Quảng Bình.

Những kiến thức thu được từ Lớp bồi dưỡng sẽ giúp các học viên nâng cao việc thực hiện chuẩn mực ứng xử của cán bộ, công chức theo quy định của Luật cán bộ, công chức, quy tắc ứng xử theo các quy định hiện hành; Cụ thể hóa việc thực hiện nâng cao chất lượng hoạt động công vụ với mục tiêu xây dựng chính quyền thân thiện, phục vụ nhân dân.

Qua đó, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong văn hóa giao tiếp ứng xử, văn hóa công sở của đội ngũ cán bộ, công chức tại đơn vị mình. Xây dựng phong cách ứng xử chuẩn mực của cán bộ, công chức của đơn vị; Xây dựng hình ảnh tốt đẹp và phong cách làm việc khoa học trong quá trình thực thi công vụ. Qua đó, từng bước khắc phục những hạn chế trong giao tiếp của cán bộ, công chức với nhân dân, với đồng nghiệp góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức từng bước chuyên nghiệp, hiện đại./.

Vân Thùy

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Kết thúc khóa tập huấn trọng tài, giám sát mùa giải năm 2018
        Bullet  Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và AFC tổ chức Khóa học HLV chứng chỉ C
        Bullet  Ghi nhận công tác giáo dục thể chất tại tỉnh An Giang
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao giấy chứng nhận cho GS, PGS đạt chuẩn năm 2017
        Bullet  Khóa học Trung cấp lý luận chính trị - hành chính khóa 14 thành công tốt đẹp
        Bullet  Phú Yên: chú trọng đổi mới công tác giáo dục thể chất
        Bullet  Lớp tập huấn trọng tài Võ cổ truyền toàn quốc năm 2018: 200 học viên tham dự
        Bullet  40 học viên tham gia khóa học quỹ đoàn kết cho HLV Golf
        Bullet  Tiền Giang: Công tác giáo dục thể chất có nhiều chuyển biến tích cực
        Bullet  Kỳ thi trung cấp lý luận chính trị - hành chính K14 thành công tốt đẹp
 

opera fix