14:32 Thứ Bảy, 19/10/2019
Giáo dục đào tạo
opera fix
    
opera fix
Hội nghị tập huấn công tác truyền thông ngành VHTTDL
03 Tháng Mười 2018 09:15:00 GMT+7
Sự bùng nổ của công nghệ thông tin đang tác động toàn diện tới mọi mặt của xã hội, tác động trực tiếp và đặt ra những thách thức đối với hoạt động quản lý Nhà nước.

Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy phát biểu khai mạc Hội nghị (Ảnh: TH)

Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ trong khối cơ quan tham mưu quản lý nhà nước, các cơ quan báo chí, định hướng về những thách thức và cơ hội đối với công tác truyền thông ngành VHTTDL hiện nay, ngày 3/10 tại Sầm Sơn – Thanh Hóa, Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tập huấn công tác truyền thông ngành VHTTDL.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, bà Trịnh Thị Thủy – Thứ trưởng Bộ VHTTDL cho rằng: Trong những năm qua, lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch ở nước ta đã có những bước tiến đáng kể, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của toàn xã hội. Trong các thành tựu chung đó, công tác truyền thông về lĩnh vực này đã có những đóng góp đáng kể với vai trò nổi bật của các phương tiện thông tin đại chúng. Trong quá trình thực hiện việc truyền thông, các cơ quan báo chí của Bộ, phóng viên, các đơn vị quản lý nhà nước về báo chí bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, kịp thời trên hầu hết các loại hình báo chí, từ báo in, phát thanh – truyền hình đến báo điện tử đã có nhiều bài viết về các lĩnh vực hoạt động của Bộ.

Khoảng 200 đại biểu tham dự Hội nghị (Ảnh: TH)

Hằng năm, Bộ VHTTDL đều quan tâm dành nhiều nguồn lực và phối hợp với các cơ quan truyền thông để tăng cường tuyên truyền về lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch; in ấn nhiều tài liệu, ấn phẩm truyền thông về các lĩnh vực này. Nhờ điều này, nhận thức của các tầng lớp nhân dân và của các cán bộ trong ngành về những chính sách, chế độ, các thông tư, nghị định… về các lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch, góp phần vào việc hoàn thành các nhiệm vụ đề ra.

Tuy nhiên, công tác truyền thông về các lĩnh vực này vẫn còn một số tồn tại, do vậy nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, Bộ VHTTDL đang tăng cường phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí truyền thông cung cấp những thông tin cập nhật về lĩnh vực mà Bộ quản lý. Thông qua Hội nghị lần này, Thứ trưởng mong muốn, các đơn vị truyền thông của Bộ sẽ có nhiều tác phẩm bài viết, chuyên đề… đa dạng về công tác thông tin tuyên truyền các lĩnh vực của Bộ.

Hội nghị tập trung một số nội dung chính: quan điểm chỉ đạo, định hướng của Đảng, nhà nước về công tác thông tin truyền thông trong giai đoạn hiện nay; cơ hội và thách thức trong truyền thông chính sách ở Việt Nam hiện nay, kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm về quan hệ báo chí, phát ngôn và trả lời báo chí, cách xử lý và ứng phó với khủng hoảng truyền thông trong giai đoạn hiện nay; thực hành những kỹ năng cơ bản và cần thiết đối với một người làm công tác truyền thông- xác định phương pháp truyền thông, chuẩn bị các tài liệu cung cấp cho báo chí, có hành vi ứng xử phù hợp với báo chí trong các trường hợp thông thường và đặc biệt các kỹ năng viết thông cáo báo chí.

Hội nghị diễn ra trong hai ngày(3-4/10/2018) với sự tham dự của khoảng 200 đại biểu là lãnh đạo, chuyên viên phụ trách tổng hợp, truyền thông, báo chí các đơn vị thuộc Bộ VHTTDL; chánh văn phòng và chuyên viên phụ trách tổng hợp, truyền thông, báo chí một số Sở VHTTDL, VHTT, DL; lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí, truyền thông thuộc bộ.

Hội nghị nhằm trang bị cho đại biểu hiểu rõ và được thực hành những nội dung, phương pháp và kỹ năng tổ chức các hoạt động truyền thông đáp ứng xu thế phát triển của công nghệ số hiện nay, phục vụ tốt công tác điều hành, tham mưu quản lý nhà nước, thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời và đảm bảo quyền tiếp cận thông tin của người dân.

An An

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Khoá đào tạo trọng tài Quần vợt cấp II quốc gia năm 2018
        Bullet  Công tác giáo dục thể chất và thể thao trong trường học tại các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn Hà Nội
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018
        Bullet  Hải Phòng: phát triển TDTT học đường nhằm nâng cao thể chất, rèn luyện lối sống lành mạnh cho học sinh
        Bullet  Khóa đào tạo Trọng tài FIBA 3×3 thành công tốt đẹp
        Bullet  Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức: Hội nghị tập huấn cán bộ công đoàn năm 2018
        Bullet  Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức văn hóa công sở, đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp
        Bullet  Kết thúc khóa tập huấn trọng tài, giám sát mùa giải năm 2018
        Bullet  Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và AFC tổ chức Khóa học HLV chứng chỉ C
        Bullet  Ghi nhận công tác giáo dục thể chất tại tỉnh An Giang
 

opera fix