Tại khóa học lần này các học viên được trang bị thêm nhiều kiến thức về lý thuyết và thực hành phương pháp giảng dạy và huấn luyện môn Quần vợt. Cụ thể, các học viên được đào tạo về soạn giáo án, chia nhóm, lập kế hoạch huấn luyện, thực hành giảng dạy trên sân.
Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận đã tham gia và hoàn thành khoá đào tạo của ITF và VTF, Uỷ ban Olympic Việt Nam và được cấp bằng tương đương HLV Quần vợt cấp II quốc gia đối với các học viên thi đỗ bài kiểm tra vào cuối khoá học.
Được biết, giảng viên của kháo đào tạo lần này là ông Suresh Kumar (Ấn Độ), HLV cấp 3 ITF cùng trợ giảng là ông Trần Quốc Phong, HLV cấp 3 ITF đầu tiên của Việt Nam.
Mục tiêu mà khóa học đào tạo lần này hướng tới chính là đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện, nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn, phương pháp giảng dạy và huấn luyện cho các HLV, giảng viên môn quần vợt theo đúng tiêu chuẩn cấp 1 ITF.
Với việc liên tục tổ chức các khoá huấn luyện chứng tỏ rằng VTF đang hướng tới sự chuẩn hoá theo quy định của ITF.
N. H