14:22 Thứ Bảy, 19/10/2019
Giáo dục đào tạo
opera fix
    
opera fix
Kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức hành chính từ ngạch chuyên viên chính năm 2018
26 Tháng Mười 2018 14:55:00 GMT+7
Ngày 25/10, tại trường Đại học Mỹ Thuật Việt Nam đã diên ra buổi lễ Khai mạc kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức hành chính từ ngạch chuyên viên chính năm 2018.

Tại lễ khai mạc kỳ thì, Chủ tịch hội đồng thi, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải nhấn mạnh: Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức là một nhiệm vụ quan trọng trong việc xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa. Để xây dựng đội ngũ công chức viên chức có đủ phẩm chất, trình độ năng lực, trung thành với Tổ quốc, tận tụy phục vụ nhân dân thì công tác tuyển chọn, sử dụng, nâng ngạch, bổ nhiệm… của các cán bộ cần phải chú trọng.

Trong đó việc thi lên ngạch công chức và thăng hạng viên chức là một trong những thước đo đánh giá trình độ năng lực của công chức, viên chức, đồng thời đây cũng là một trong những căn cứ để bố trí bổ nhiệm công chức, viên chức vào các vị trí cao hơn.

Được biết, trong các năm trước đây, từ năm 2011 - 2017, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cử 227 công chức tham gia dự thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức và đã có 141 công chức đạt kết quả lên ngạch chuyên viên chính. 86 viên chức hành chính dự thi thăng hạng từ ngạch chuyên viên lên ngạch chuyên viên chính và có 72 viên chức đạt kết quả lên ngạch.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Hội đồng thi, Thứ trưởng Lê Khánh Hải khẳng định: thông qua mỗi kỳ thi, đội ngũ công chức, viên chức có nhiều cơ hội để tự đánh giá bản thân để từ đó nêu cao tinh thần tự giác rèn luyện, phấn đấu đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Xây dựng đội ngũ công chức viên chức có đủ năng lực, phẩm chất là yếu tố quan trọng quyết định đến hiệu lực hiệu quả của hoạt động Công vụ. Để xây dựng đội ngũ công chức, viên chức cần phải có nhiều hoạt động đồng bộ như thi tuyển, quy hoạch, đào tạo bồi dưỡng, đánh giá cán bộ… Thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức là một nội dung hết sức quan trọng và cần thiết trong công tác quản lý sử dụng đội ngũ công chức viên chức.

Để đảm bảo sự thành công của cuộc thi, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng đề nghị Hội đồng thi, Ban giám sát của Bộ Nội Vụ, Cục An ninh Chính trị nội bộ của Bộ Công An thực hiện nghiêm túc, an toàn, khách quan và đúng quy định pháp luật. Đối với các thí sinh cần chấp hành đúng quy định, quy chế của kỳ thi.

Kỳ thi sẽ chính thức diễn ra trong 2 ngày là 27 và 28/10.

N.H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tưng bừng đón chào năm học mới
        Bullet  VTF tổ chức khóa đào tạo HLV Quần vợt cấp I quốc tế ITF
        Bullet  Hội nghị tập huấn công tác truyền thông ngành VHTTDL
        Bullet  Khoá đào tạo trọng tài Quần vợt cấp II quốc gia năm 2018
        Bullet  Công tác giáo dục thể chất và thể thao trong trường học tại các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn Hà Nội
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018
        Bullet  Hải Phòng: phát triển TDTT học đường nhằm nâng cao thể chất, rèn luyện lối sống lành mạnh cho học sinh
        Bullet  Khóa đào tạo Trọng tài FIBA 3×3 thành công tốt đẹp
        Bullet  Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức: Hội nghị tập huấn cán bộ công đoàn năm 2018
        Bullet  Khai giảng lớp bồi dưỡng kiến thức văn hóa công sở, đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp
 

opera fix