23:05 Thứ Tư, 18/09/2019
Giáo dục đào tạo
opera fix
    
opera fix
Lớp tập huấn hướng dẫn viên Đua thuyền rồng
21 Tháng Mười Hai 2018 16:30:00 GMT+7
Diễn ra từ ngày 17-19/12/2018, tại Hồ Trung tâm Thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông tập huấn hướng dẫn viên Đua thuyền rồng có 117 học viên là cán bộ, hướng dẫn viên, cộng tác viên TDTT cơ sở của các ngành Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh và các Phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thể thao trong tỉnh Đắc Nông.

Bộ thuyền rồng Tiêu chuẩn (Ảnh: T.N)
Các học viên được trang bị các phần học lý thuyết và thực hành theo giáo trình của Liên đoàn Canoe Châu Á đã được trang bị cho giảng viên tại khóa học Huấn luyện viên Đua thuyền rồng tại Thái Lan, gồm các nội dung căn bản và thực tiễn: Giới thiệu lịch sử, khái quát chung về môn Đua thuyền rồng; Luật Thi đấu, Kỹ thuật đánh trống, chèo lái, chèo thuyền, sắp xếp vị trí ngồi môn Đua thuyền rồng; Thực hành kỹ thuật chèo thuyền, công tác trọng tài và tổ chức thi đấu mô phỏng môn Đua thuyền rồng.

Lớp được tổ chức là một trong những nội dung chương trình theo Đề án “Phát triển môn đua thuyền rồng thành môn thể thao truyền thống của tỉnh Đắk Nông giai đoạn 2018 – 2022” đã được Ủy ban Nhân dân tỉnh Đắk Nông phê duyệt theo Quyết định số 958/QĐ-UBND ngày 21/6/2018. Theo đó, Sở VHTTDL Đắk Nông đầu tư trang bị 06 bộ thuyền rồng (12 người) kiểu tiêu chuẩn quốc tế gồm: Đầu rồng, đuôi rồng, trống, thuyền rồng, chèo lái nhằm phục vụ lớp tập huấn đạt hiệu quả cao, đồng thời cũng là tỉnh đầu tiên tại Việt Nam đầu tư mua sắm thuyền theo đúng kích thước, tiêu chuẩn quốc tế. 

Giảng viên Trần Văn Nguyên trao chứng chỉ cho các học viên (Ảnh:TN )
Phát biểu tại Lễ Bế giảng, ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc phụ trách Sở VHTTDL Đắk Nông cho biết “Đua thuyền rồng là môn thể thao nằm trong hệ thống thi đấu quốc gia và quốc tế. Vì vậy, việc đưa thuyền rồng trở thành môn thể thao truyền thống của tỉnh là hợp với xu thế. Ngoài mục đích hướng tới phát triển thể thao thành tích cao, tham gia thi đấu các giải trong khu vực, toàn quốc, thông qua các giải Đua thuyền rồng còn là dịp để giới thiệu, quảng bá về hình ảnh con người, văn hóa và tiềm năng du lịch tỉnh Đắk Nông. Qua đó, thu hút người dân, du khách trong và ngoài nước đến tham quan, du lịch trên địa bàn tỉnh, đồng thờităng cường sự quan tâm của các ngành, các cấp về phòng chống tai nạn đuối nước trong tỉnh.

Giảng viên do Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam tiến cử giới thiệu, có nhiều năm kinh nghiệm huấn luyện và thi đấu tại quốc gia và quốc tế, đang công tác tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh Bình Thuận.

Trần Văn Nguyên

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Lớp trọng tài Cờ tướng quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam
        Bullet  Thanh Hóa: Công tác giáo dục thể chất trong trường học có nhiều khởi sắc
        Bullet  Yên Bái điểm sáng về công tác giáo dục thể chất trong trường học
        Bullet  Kỳ thi nâng ngạch công chức, thăng hạng viên chức hành chính từ ngạch chuyên viên chính năm 2018
        Bullet  Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tưng bừng đón chào năm học mới
        Bullet  VTF tổ chức khóa đào tạo HLV Quần vợt cấp I quốc tế ITF
        Bullet  Hội nghị tập huấn công tác truyền thông ngành VHTTDL
        Bullet  Khoá đào tạo trọng tài Quần vợt cấp II quốc gia năm 2018
        Bullet  Công tác giáo dục thể chất và thể thao trong trường học tại các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn Hà Nội
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2018
 

opera fix