09:18 Thứ Ba, 17/09/2019
Giáo dục đào tạo
opera fix
    
opera fix
Tập huấn võ cổ truyền toàn quốc 2019
18 Tháng Ba 2019 16:28:00 GMT+7
Tham dự lớp tập huấn có trên 200 học viên là các chuẩn võ sư, huấn luyện viên tới từ 30 đơn vị tỉnh, thành, ngành trong nước.

Lớp tập huấn có trên 200 học viên tham dự  (Ảnh: KT)

Võ cổ truyền Việt Nam là di sản văn hóa truyền thống của dân tộc, ra đời, tồn tại và phát triển cùng cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc. Chính vì vậy, việc bảo tồn, giới thiệu và quảng bá võ cổ truyền là quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam. Chiến lược phát triển TDTT Việt Nam đến 2020 (theo quyết định số 2198/ QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ) cũng đã đề cập tới vấn đề này.

Để đáp ứng nhu cầu phát triển theo tiến trình hội nhập quốc tế, sáng 18/3, Lớp tập huấn Võ cổ truyền toàn quốc năm 2019 do Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam phối hợp với Tổng cục TDTT, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Lâm Đồng tổ chức đã khai mạc tại thành phố Đà Lạt. Tham dự lớp tập huấn có trên 200 học viên là các chuẩn võ sư, huấn luyện viên tới từ 30 đơn vị tỉnh, thành, ngành trong nước.

Các học viên tham gia lớp tập huấn sẽ được trang bị các kiến thức về Luật thi đấu đối kháng Võ cổ truyền; phương pháp trọng tài và giám định; tập huấn luật thi quyền Võ cổ truyền; giới thiệu thuật ngữ tiếng Anh thông dụng trong Võ cổ truyền và làm quen với Y võ cổ truyền…

Trong đợt này các học viên cũng sẽ được tập huấn 10 bài võ qui định của Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền Việt Nam và Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam. Sau lớp tập huấn, các học viên được cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học theo quy định.

Lớp tập huấn sẽ kết thúc vào ngày 23/3.

K.Tùng

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Khóa học HLV Futsal cấp 1 AFC năm 2019
        Bullet  Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổng kết công tác huấn luyện của các đội tuyển trong năm 2018 và bảo vệ kế hoạch năm 2019
        Bullet  Khởi công dự án "Mở rộng trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh - Trung tâm huấn luyện vận động viên trẻ giai đoạn II"
        Bullet  Công tác giáo dục thể chất và thể thao trong trường học tại Khánh Hòa
        Bullet  Những chuyển biến trong công tác giáo dục thể chất và thể thao học đường tại Phú Yên
        Bullet  Hòa Bình: Công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học có nhiều khởi sắc
        Bullet  Khép lại năm 2018: Công tác giáo dục thể chất tại tỉnh Quảng Ninh có nhiều khởi sắc
        Bullet  Lớp tập huấn hướng dẫn viên Đua thuyền rồng
        Bullet  Lớp trọng tài Cờ tướng quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam
        Bullet  Thanh Hóa: Công tác giáo dục thể chất trong trường học có nhiều khởi sắc
 

opera fix