09:34 Thứ Ba, 17/09/2019
Giáo dục đào tạo
opera fix
    
opera fix
Khóa học dành cho các trọng tài hàng đầu Liên đoàn bóng đá thành viên FIFA
02 Tháng Tư 2019 16:13:00 GMT+7
Diễn ra từ ngày 1/4 đến 5/4, tại trụ sở Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, khóa học dành cho các trọng tài hàng đầu liên đoàn Bóng đá thành viên FIFA thu hút sự tham gia của 27 trọng tài, trợ lý trọng tài nam, nữ đến từ các tỉnh, thành ngành trên cả nước. Đây là những trọng tài, trợ lý trọng tài tại các giải Vô địch quốc gia, trong đó có 7 trọng tài FIFA và 7 trợ lý trọng tài FIFA.

Khóa học do VFF phối hợp với Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) tổ chức với sự giảng dạy của 2 giảng viên FIFA giàu kinh nghiệm và các giảng viên Việt Nam.

Tham dự khóa học, các học viên là những trọng tài Việt Nam sẽ được cập nhật những kiến thức liên quan đến luật thi đấu FIFA mới nhất 2019/2020 thông qua các buổi làm việc nhóm, phân tích và trao đổi trên lớp.  

Theo chia sẻ của Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh, trong những năm qua, VFF  luôn chú trọng đào tạo, nâng cấp trọng tài để ngày càng đáp ứng sự phát triển của bóng đá nói chung. Những trọng tài được FIFA, AFC bổ nhiệm là niềm tự hào của bóng đá Việt Nam. Chính vì vậy, thông qua khóa học, VFF mong muốn các học viên là những trọng tài quốc gia sẽ nắm bắt được những kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng trong việc điều hành các giải đấu tránh sai sót và kịp thời đưa ra những quyết định chính xác khi có nghi ngờ

Thay mặt các giảng viên, ông John Chia FIFA bày tỏ vui mừng và cảm ơn FIFA, VFF đã phối hợp tổ chức khóa học, mời cá nhân ông sang Việt Nam trực tiếp giảng dạy. Là giảng viên có nhiều kinh nghiệm, ông John Chia cho biết FIFA ngày càng tập trung vào mảng đào tạo trọng tài với xác định đây là nhân tố chính, đóng vai trò quan trọng.

“Ngoài những kiến thức trọng tài, các học viên cần có nhiều kiến thức khác nữa, không chỉ là công tác chuyên môn trọng tài. Các trọng tài cũng cần có sự hiểu toàn diện về bóng đá, hiểu sâu hơn về bóng đá về tất cả các khía cạnh. Như đã chứng kiến, tại FIFA World Cup vừa qua, FIFA đã áp dụng công nghệ VAR, giúp trọng tài điều hành có quyết định chính xác hơn. Tuy nhiên, VAR không thể thay thế trọng tài, vì vậy trọng tài vẫn là người cầm cân nảy mực, nhân tố quan trọng nhất trên sân. Chính vì vậy, trọng tài cần tiếp tục học hỏi trau dồi kiến thức hoàn thiện bản thân để trở thành người có chuyên môn giỏi". Ông John Chia nhấn mạnh.

Với những lợi ích mà khóa học mang lại, VFF mong muốn Ban trọng tài sẽ tiếp tục có những khóa bồi dưỡng định kì cho lực lượng trọng tài về nghiệp vụ để nâng cao chất lượng công tác trọng tài trong việc điều hành các giải đấu Bóng đá quốc gia, nhất là việc việc áp dụng các điều luật vào thi đấu một cách chính xác, công tâm. Đây cũng chính là một trong những giải pháp đưa nền Bóng đá Việt Nam từng bước chuyên nghiệp, trong đó công tác trọng tài đóng vai trò quan trọng.

HP

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tập huấn về Chương trình bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2019 khu vực miền Trung – Tây Nguyên
        Bullet  Bế mạc khóa học HLV Futsal level 1
        Bullet  Năm học 2019: Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh tuyển 500 chỉ tiêu đại học chính quy
        Bullet  Tập huấn võ cổ truyền toàn quốc 2019
        Bullet  Khóa học HLV Futsal cấp 1 AFC năm 2019
        Bullet  Trường Đại học TDTT Bắc Ninh tổng kết công tác huấn luyện của các đội tuyển trong năm 2018 và bảo vệ kế hoạch năm 2019
        Bullet  Khởi công dự án "Mở rộng trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh - Trung tâm huấn luyện vận động viên trẻ giai đoạn II"
        Bullet  Công tác giáo dục thể chất và thể thao trong trường học tại Khánh Hòa
        Bullet  Những chuyển biến trong công tác giáo dục thể chất và thể thao học đường tại Phú Yên
        Bullet  Hòa Bình: Công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học có nhiều khởi sắc
 

opera fix