17:38 Thứ Năm, 19/09/2019
Giáo dục đào tạo
opera fix
    
opera fix
Khai mạc lớp tập huấn HLV môn Thể dục Aerobic toàn quốc năm 2019
06 Tháng Năm 2019 14:35:00 GMT+7
Sáng nay 06/5, tại Cung thể thao Quần Ngựa - Hà Nội Liên đoàn Thể dục Việt Nam phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội tổ chức khai giảng khóa học tập huấn HLV môn Thể dục Aerobic toàn quốc năm 2019.

Theo kế hoạch, lớp học sẽ diễn ra trong 5 ngày từ (06 – 10/5). Khóa học có sự tham gia của 30 học viên, là các huấn luyện viên đến từ các tỉnh, thành, Trung tâm huấn luyện Thể thao và các trường Đại học TDTT được Liên đoàn Thể dục Việt Nam lựa chọn thông qua các khóa tập huấn trong nước năm 2018. Mỗi HLV sẽ có trách nhiệm huấn luyện và thị phạm cùng với một số VĐV hoặc nhóm VĐV. Nội dung học bao gồm cả học lý thuyết và kỹ năng thực hành thị phạm.

Ông Trần Đức An tặng lưu niệm cho giảng viên khóa học  (Ảnh: Y Trang)
Phụ trách công tác giảng dạy ở khóa học lần này là chuyên gia người Bulgaria – bà Desislava Bogusheva – Chuyên gia của Liên đoàn Thể dục thế giới (FIG). Bà đã từng giành nhiều Huy chương tại các giải Cup thế giới khi còn là vận động viên.

Phát biểu tại lễ khai giảng lớp học, ông Trần Đức An – Phó Chủ tịch Liên đoàn Thể dục Việt Nam nhấn mạnh: lớp tập huấn HLV môn Thể dục Aerobic toàn quốc năm 2019 là một trong những hoạt động được Liên đoàn Thể dục tổ chức thường niên. Tại mỗi khóa học, bộ môn Aerobic cũng như Liên đoàn Thể dục đều nỗ lực mời các chuyên gia đẳng cấp thế giới giảng dạy tại Việt Nam. Điều này, rất bổ ích đối với HLV, VĐV môn Aerobic và các môn thuộc Liên đoàn Thể dục quản lý nói chung.

Các học viên chụp ảnh lưu niệm cùng BTC lớp học (Ảnh: Y Trang)
Chia sẻ về khóa học lần này bà Desislava Bogusheva – Chuyên gia của Liên đoàn Thể dục thế giới (FIG) cho hay: với thời gian 15 năm làm công tác huấn luyện cho tuyển Aerobic Thái Lan, bà 
Desislava Bogusheva cảm thấy khá thân thuộc với Việt Nam (cùng khối Đông Nam Á). Bên cạnh đó, bà Desislava Bogusheva đã có nhiều dịp gặp gỡ và thi đấu với các VĐV Việt Nam tại các giải đấu quốc tế. Bằng kinh nghiệm thi đấu, huấn luyện của mình, bà Desislava Bogusheva sẽ nỗ lực hết mình giúp cho công tác giảng dạy ở lớp tập huấn huấn luyện viên môn Thể dục Aerobic tại Việt Nam đạt hiệu quả cao. Cùng với đó, bà Desislava Bogusheva luôn sẵn sàng hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm để thúc đẩy phát triển môn Aerobic của Việt Nam.

Các chuyên gia sẽ tổ chức kiểm tra trình độ đối với từng HLV (các kỹ năng lỹ thuyết, thực hành), sau đó sẽ trao giấy chứng nhận cho các học viên đủ tiêu chuẩn. Căn cứ vào kết quả học tập tại các lớp tập huấn, Liên đoàn Thể dục Việt Nam sẽ lựa chọn và các HLV đủ tiêu chuẩn tham gia các lớp bậc cao hơn do Liên đoàn Thể dục Việt Nam, Liên đoàn Thể dục thế giới tổ chức.

N.H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Nghệ An: Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục thể chất và thể thao học đường
        Bullet  Trường Đại học TDTT Đà Nẵng tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019
        Bullet  Liên đoàn Thể dục Việt Nam tổ chức Hội thảo phát triển các loại hình Thể dục
        Bullet  100% học viên hoàn thành xuất sắc khóa học tập huấn môn Thể dục dụng cụ
        Bullet  Khóa học kỹ thuật cho HLV, trọng tài và VĐV Thể dục dụng cụ
        Bullet  Bế mạc khóa học dành cho các trọng tài hàng đầu Liên đoàn bóng đá thành viên FIFA
        Bullet  Khóa học dành cho các trọng tài hàng đầu Liên đoàn bóng đá thành viên FIFA
        Bullet  Tập huấn về Chương trình bơi an toàn phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2019 khu vực miền Trung – Tây Nguyên
        Bullet  Bế mạc khóa học HLV Futsal level 1
        Bullet  Năm học 2019: Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh tuyển 500 chỉ tiêu đại học chính quy
 

opera fix