06:10 Thứ Năm, 24/10/2019
Giáo dục đào tạo
opera fix
    
opera fix
Khóa đào tạo Huấn luyện viên chuyên nghiệp, đội tuyển quốc gia và đội tuyển các tỉnh, thành, ngành
10 Tháng Sáu 2019 14:04:00 GMT+7
Sáng nay 10/6, Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam phối hợp với Liên đoàn Bóng rổ Châu Á (FIBA Asia), văn phòng FIBA tại Singapore (VBF) và Trường Đại học Thể dục thể thao Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức khai giảng khóa đào tạo huấn luyện viên chuyên nghiệp, đội tuyển quốc gia và đội tuyển các tỉnh, thành, ngành.

Khóa đào tạo lần này thu hút 30 học viên là các huấn luyện viên đang công tác tại các câu lạc bộ Bóng rổ chuyên nghiệp, Huấn luyện viên đội tuyển Quốc gia, Huấn luyện viên đội tuyển các tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc như: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Cần Thơ…

Toàn cảnh lớp học (Ảnh: N.H)
Ông Damian James Cotter đảm nhận vai trò là giảng viên chính của khóa đào tạo. Ông đã có 10 năm làm huấn luyện viên FIBA, hơn 7 năm là huấn luyện viên trưởng của Viện Thể thao New South Wales đặt tại Olympic Sydney, 5 lần vô địch giải thế giới. Hiện nay, ông Damian James Cotter đang là trợ lý huấn luyện viên của đội tuyển Capital City Go-Go (Một đội bóng rổ chuyên nghiệp của Mỹ tại NBA G-League).

Chương trình của khóa đào tạo lần này kéo dài trong 3 ngày từ 10 – 12/6 với các buổi học cả lý thuyết và thực hành. Tại khóa đào tạo, học viên sẽ được trang bị những kiến thức hữu ích về phương pháp huấn luyện hiện đại, hiệu quả cũng như luật thi đấu quốc tế mới nhất về môn Bóng rổ. Đồng thời, giảng viên sẽ chia sẻ những ưu điểm, cách làm để có được những cầu thủ, đội bóng giỏi mang tầm quốc tế. Từ đó, giúp cho học viên có thể trao đổi với chuyên gia hàng đầu đến từ FIBA, cũng như từ các huấn luyện viên khác để nâng cao năng lực huấn luyện của mình tại đội tuyển quốc gia hay tại các câu lạc bộ.

Sau khi kết thúc khóa đào tạo học viên vượt qua các bài kiểm tra theo quy định sẽ được cấp chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo huấn luyện viên chuyên nghiệp, đội tuyển quốc gia và đội tuyển các tỉnh, thành, ngành theo thỏa thuận giữa VBF và FIBA. Đồng thời, qua khóa học lần này nếu học viên nào đạt kết quả cao sẽ được VBF và FIBA lựa chọn và cử tham gia khóa học cấp cao hơn trong thời gian tới.

N.H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Lâm Đồng đẩy mạnh công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học
        Bullet  Hà Tĩnh đẩy mạnh phát triển công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học
        Bullet  Kết thúc khóa tập huấn trọng tài các giải Bóng đá Nữ Quốc gia năm 2019: 100% học viên đượcc cấp chứng chỉ
        Bullet  Lớp đào tạo bồi dưỡng trọng tài Bóng rổ 3x3 FIBA&VBF thành công tốt đẹp
        Bullet  Khóa học HLV chứng chỉ C AFC năm 2019
        Bullet  Khai mạc lớp tập huấn HLV môn Thể dục Aerobic toàn quốc năm 2019
        Bullet  Nghệ An: Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục thể chất và thể thao học đường
        Bullet  Trường Đại học TDTT Đà Nẵng tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019
        Bullet  Liên đoàn Thể dục Việt Nam tổ chức Hội thảo phát triển các loại hình Thể dục
        Bullet  100% học viên hoàn thành xuất sắc khóa học tập huấn môn Thể dục dụng cụ
 

opera fix