23:11 Thứ Hai, 21/10/2019
Giáo dục đào tạo
opera fix
    
opera fix
Bộ VHTTDL Khai giảng lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý cấp Vụ và tương đương năm 2019
21 Tháng Sáu 2019 09:33:00 GMT+7
Thực hiện Chỉ thị số 28/CT-TTg ngày 18/09/2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh bồi dưỡng trước khi bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý đối với cán bộ, công chức, viên chức, sáng nay (21/6/2019), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Học viện Hành chính Quốc gia tổ chức lễ khai giảng lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương năm 2019.

Ông Bùi Huy Tùng - Phụ trách Ban điều hành Ban Quản lý Bồi dưỡng Học viện Hành chính quốc gia thông qua quyết định tổ chức lớp học (Ảnh: VDuy)

Dự buổi Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng có Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, ông Bùi Huy Tùng - Phụ trách Ban điều hành Ban Quản lý Bồi dưỡng Học viện Hành chính quốc gia cùng 90 đồng chí học viên là cán bộ lãnh đạo, quản lý đến từ các đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL.

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định: công tác bồi dưỡng cán bộ công chức, viên chức là nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng đối với công tác cán bộ. Đội ngũ lãnh đạo quản lý cấp Vụ có vị trí hết sức quan trọng trong việc tham mưu, giúp việc cho Bộ trưởng thực hiện chức năng quản lý Nhà nước của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Do vậy để lãnh đạo quản lý cấp Vụ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, một trong những yếu tố cơ bản là cần thường xuyên tham gia các chương trình đào tạo, bồi dưỡng để có thêm những năng lực, kiến thức, kỹ năng và phương pháp thực hiện các nhiệm vụ được giao. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong rằng các học viên nâng cao tinh thần trách nhiệm, sắp xếp kế hoạch để tham gia đầy đủ chương trình học tập.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng gửi lời cảm ơn đến Học viện Hành chính quốc gia - đơn vị đào tạo có nhiều kinh nghiệm tổ chức các chương trình bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý các cấp cũng như các giảng viên tham gia giảng dạy các chuyên đề tại lớp bồi dưỡng là những Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sỹ có cơ sở lý luận chuyên sâu và thực tiễn lãnh đạo, quản lý.

Lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp Vụ và tương đương năm 2019 do Bộ VHTTDL tổ chức có sự tham gia của 90 học viên đến từ các đơn vị trực thuộc Bộ (Ảnh: VDuy)
Theo chương trình học tập, lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương do Bộ VHTTDL tổ chức sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 21/6/2019 đến ngày 15/7/2019, các học viên sẽ được cập nhật, bổ sung kiến thức thông qua 12 chuyên đề: Chức trách nhiệm vụ và tiêu chuẩn cấp Vụ; Quan hệ giữa Chính phủ và chính quyền địa phương trong sự phát triển kinh tế - xã hội; Chế độ làm việc và nội dung quản lý nội bộ của cấp Vụ; Tổng quan về năng lực và kỹ năng lãnh đạo, quản lý; Dân chủ và pháp quyền trong hoạt động công vụ; Tư duy chiến lược trong môi trường thay đổi và hội nhập quốc tế; Kỹ năng tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ; Kỹ năng nghiên cứu hoạch định chính sách; Kỹ năng tổ chức chủ trì hội họp; Kỹ năng phân công, ủy quyền và phối hợp công vụ; Kỹ năng quản lý xung đột; Báo cáo chuyên ngành “Công tác phòng chống tham nhũng trong tình hình hiện nay”. Đây là chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của nhà nước và cũng sát với yêu cầu công việc lãnh đạo, quản lý của các Bộ, ngành và địa phương.

Lớp bồi dưỡng lãnh đạo quản lý cấp Vụ và tương đương năm 2019 do Bộ VHTTDL phối hợp cùng Học viện Hành chính quốc gia tổ chức nhằm giúp các học viên là các cán bộ lãnh đạo cấp Vụ và tương đương được tiếp cận với hệ thống kiên thức gắn chặt với vị trí lãnh đạo quản lý mình, qua đó nâng cao nhận thức, phát triển tư duy chiến lược, kiến thức, nghiệp vụ, kỹ năng; góp phần cải tiến, đổi mới, nâng cao chất lượng công việc, vị trí của mình. Ngoài việc nắm bắt được các kiến thức chung trong công tác quản lý, kỹ năng điều hành công việc, các học viên sẽ có cơ hội được cung cấp thêm nhiều thông tin và định hướng phát triển của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

VD
 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Khóa đào tạo Huấn luyện viên chuyên nghiệp, đội tuyển quốc gia và đội tuyển các tỉnh, thành, ngành
        Bullet  Lâm Đồng đẩy mạnh công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học
        Bullet  Hà Tĩnh đẩy mạnh phát triển công tác giáo dục thể chất và thể thao trường học
        Bullet  Kết thúc khóa tập huấn trọng tài các giải Bóng đá Nữ Quốc gia năm 2019: 100% học viên đượcc cấp chứng chỉ
        Bullet  Lớp đào tạo bồi dưỡng trọng tài Bóng rổ 3x3 FIBA&VBF thành công tốt đẹp
        Bullet  Khóa học HLV chứng chỉ C AFC năm 2019
        Bullet  Khai mạc lớp tập huấn HLV môn Thể dục Aerobic toàn quốc năm 2019
        Bullet  Nghệ An: Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục thể chất và thể thao học đường
        Bullet  Trường Đại học TDTT Đà Nẵng tăng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019
        Bullet  Liên đoàn Thể dục Việt Nam tổ chức Hội thảo phát triển các loại hình Thể dục
 

opera fix