11:43 Thứ Hai, 21/10/2019
Chương trình phổ biến giáo dục pháp luật
opera fix
    
opera fix
Văn bản của Văn phòng Chính phủ về việc thực hiện Dự án ân đua xe đạp lòng chảo tại Mỹ Đình - Hà Nội
21 Tháng Năm 2013 08:06:00 GMT+7
Ngày 13/5/2013, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản số 3752/VPCP-QHQT gửi Bộ VHTTDL, Bộ Kế hoạch & Đầu tư, Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ Tài nguyên Môi trường và UBND TP. Hà Nội về việc thực hiện Dự án sân đua xe đạp lòng chảo tại Mỹ Đình - Hà Nội.

Theo đó, để dự án kịp triển khai, đưa vào sử dụng phục vụ Đại hội thể thao châu Á - ASIAD 18 (năm 2019 tại Việt Nam) như đã cam kết với Ủy ban Olympic châu Á, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chỉ đạo UBND thành phố Hà Nội hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận đầu tư theo đúng quy định hiện hành trước ngày 15/6/2013.

Giao Bộ VHTTDL khẩn trương xây dựng, trình Chính phủ Đề án "Thí điểm đặt cược thể thao" đã được giao tại Quyết định 2198/QĐ-TTg ngày 3/12/2010, trong năm 2013 để làm cơ sở xem xét cấp phép, tổ chức đặt cược đua xe đạp lòng chảo.

Yêu cầu các Bộ VHTTDL, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính, Bộ Công an, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp chặt chẽ với UBND thành phố Hà Nội thẩm tra dự án xây dựng sân đua Xe đạp lòng chảo theo đúng quy định của pháp luật.

Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội đã công bố Quy hoạch phân khu Khu Liên hợp thể thao quốc gia, tỷ lệ 1/2000. Khu Liên hợp thể thao quốc gia thuộc địa phận xã Mễ Trì và xã Mỹ Đình – huyện Từ Liêm – Thành phố Hà Nội có quy mô tổng diện tích đất khoảng 170,55 ha.

Theo bản quy hoạch, Sân vận động trung tâm có vị trí tạo lập không gian và khống chế không gian chung cho toàn bộ khu vực. Xung quanh là các điểm nhấn kiến trúc, như: Sân đua xe đạp lòng chảo với hình thức kiến trúc hiện đại, hài hòa với các công trình xung quanh; khách sạn thể thao kết nối với các hướng giao thông chính. Các công trình này gắn kết với nhau thông qua hệ thống nhà cầu để tạo sự thuận lợi trong thi đấu và nghỉ ngơi cho vận động viên và khán giả. Xung quanh công trình là không gian cây xanh, thảm cỏ tạo mỹ quan cho công trình.

Bên cạnh đó, khu liên hợp còn có: Sân thi đấu quần vợt với hình thức kiến trúc công trình có quy mô tương xứng; khu khách sạn, dịch vụ thể thao, trụ sở UB Olympic và các Liên đoàn thể thao,... tạo nên một quần thể các công trình với kiến trúc hiện đại, phục vụ hoạt động cho khu Liên hợp thể thao quốc gia và vùng phụ cận.

A.T
 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bộ trưởng Bộ VHTTDL ban hành Chỉ thị yêu cầu triển khai nghiêm túc và có hiệu quả Chiến lược phát triển Bóng đá Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn 2030
        Bullet  Bộ VHTTDL ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị phổ biến và triển khai Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030
        Bullet  Thành lập Tạp chí Khoa học và Đào tạo TDTT trực thuộc Trường Đại học TDTT TP. Hồ Chí Minh
        Bullet  Khu Liên hợp thể thao quốc gia cần tiến hành rà soát, thống kê diện tích đất xen kẹt để tìm đối tác liên doanh, liên kết
        Bullet  Thành lập Ban Chỉ đạo Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 5
        Bullet  Nâng cao trình độ ngoại ngữ, nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ ngành thể thao
        Bullet  Bộ VHTTDL đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét cho phép tổ chức 03 giải thể thao quốc tế trong năm 2013
        Bullet  Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển Bóng đá Việt Nam đến năm 2020
        Bullet  Thành lập Ban Chỉ đạo tổ chức Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VII năm 2014
        Bullet  Kết quả thực hiện công tác tổ chức Lễ hội Xuân Quý Tỵ 2013 của Bộ VHTTDL
 

opera fix