12:35 Chủ Nhật, 15/09/2019
Chương trình phổ biến giáo dục pháp luật
opera fix
    
opera fix
Tiếp tục phát triển giáo dục thể chất và thể thao trong nhà trường
02 Tháng Giêng 2014 10:46:00 GMT+7
Đó là một trong những nội dung chính của văn bản số 10968/VPCP-KGVX mà Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các bộ, ngành liên quan nghiên cứu, xây dựng và ban hành theo thẩm quyền hoặc trình cấp có thẩm quyền xem xét, phê duyệt các cơ chế, chính sách cần thiết trong lĩnh vực giáo dục thể chất và thể thao trong nhà trường.

Tại văn bản này, Phó Thủ tướng cũng giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ động lựa chọn, quyết định theo thẩm quyền hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định việc tham gia các hoạt động thường niên của Thể thao học sinh ở Đông Nam Á, châu Á và thế giới, phù hợp với thông lệ quốc tế và điều kiện, khả năng của Việt Nam, tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả tham dự.
 
 Đồng thời Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất các hình thức khen thưởng cụ thể đối với một số tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 5, bảo đảm đúng quy định của Luật Thi đua, khen thưởng và các văn bản hướng dẫn thi hành; quyết định theo thẩm quyền hoặc trình cấp có thẩm quyền xem xét, quyết định.
 
 Các nhiệm vụ trên nhằm tiếp tục phát triển giáo dục thể chất và thể thao trong nhà trường, tăng cường tham gia có hiệu quả các hoạt động thể thao học sinh tại khu vực, châu lục và thế giới.

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 5 - 2013 (ASG5) đã được tổ chức từ 23-30/6/2013 tại Thủ đô Hà Nội với sự tham gia của 8 đoàn trong Hội đồng thành viên là: Singapore, Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Brunei, Philippines, Lào và Việt Nam (đoàn thể thao học sinh nước CHDCND Lào là đại biểu khách mời). Đoàn Thể thao học sinh Việt Nam giành được tổng cộng 101 huy chương các loại (50 HCV, 27 HCB và 22 HCĐ) xếp thứ nhất toàn đoàn.

N.H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bộ VHTTDL ban hành kế hoạch rà soát, đánh giá quy định thủ tục hành chính năm 2014
        Bullet  Bộ VHTTDL phê duyệt chiến lược phát triển khoa học công nghệ ngành giai đoạn 2013 - 2020, tầm nhìn 2030
        Bullet  Thông tư quy định một số nội dung quản lý tổ chức hoạt động thi đấu Xe đạp thể thao
        Bullet  Bộ VHTTDL ban hành Thông tư quy định điều kiện hoạt động của cơ sở thể thao tổ chức hoạt động Karatedo
        Bullet  Bộ VHTTDL phê duyệt nội dung phong trào thi đua “HS-SV các Trường thuộc Bộ VHTTDL học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” giai đoạn 2013-2015
        Bullet  Thành lập Ban chỉ đạo quốc gia chuẩn bị và tổ chức Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 năm 2016
        Bullet  Phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống thiết chế văn hoá, thể thao cơ sở giai đoạn 2013 - 2020, định hướng đến năm 2030
        Bullet  Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch phát triển TDTT Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030
        Bullet  Bộ VHTTDL ban hành Quyết định phê duyệt chương trình phát triển thanh niên của Bộ giai đoạn 2013 - 2020
        Bullet  Thông tư liên tịch quy định trang bị, quản lý, sử dụng vũ khí thể thao trong tập luyện và thi đấu thể thao
 

opera fix