07:54 Thứ Ba, 22/10/2019
Chương trình phổ biến giáo dục pháp luật
opera fix
    
opera fix
Bộ VHTTDL ban hành Quy chế về quản lý, sử dụng hệ thống thư điện tử
12 Tháng Tám 2014 16:39:00 GMT+7
Hệ thống thư điện tử là thành phần quan trọng trong hệ thống thông tin của Bộ VHTTDL, là công cụ để các cơ quan, tổ chức; các cán bộ, công chức, viên chức sử dụng để gửi, nhận thông tin, dữ liệu phục vụ hoạt động điều hành, tác nghiệp của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng một cách nhanh chóng và thuận lợi.

Ngày 5/8/2014, Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 2468/QĐ-BVHTTDL về việc ban hành Quy chế về quản lý, sử dụng hệ thống thư điện tử. Theo đó, hộp thư cho các cơ quan, đơn vụ trực thuộc Bộ VHTTDL sẽ sử dụng hộp thư dùng chung được đặt tên theo quy định: tendonvi@mocst.gov.vn, trong đó tendonvi là tên viết tắt, ký hiệu của các Cục, Vụ, đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL.

Đối với các cán bộ, công chức, viên chức (CCVC) sẽ có hộp thư cá nhân dùng riêng cho từng CCVC có định dạng: tenhodem.tendonvi@mocst.gov.vn, trong đó tenhodem được đặt theo nguyên tắc tên người sử dụng viết bằng tiếng Việt không dấu + chữ cái đầu của tên đệm, tendonvi là tên của đơn vị được viết tắt bằng tiếng Việt không dấu ngăn cách giữa tên họ đệm và tên cơ quan bởi dấu chấm.

Để việc sử dụng hệ thống thư điện tử đi vào hoạt động có hiệu quả, khi phát hành văn bản giấy theo phương thức truyền thống, các cơ quan, tổ chức, cá nhân có trách nhiệm phải gửi đồng thời bản điện tử (tương ứng nội dung văn bản giấy đã được ban hành chính thức) vào địa chỉ thư điện tử của cơ quan có tên trong phần "nơi nhận" . Theo đó, văn bản gửi nhận qua hệ thống thư điện tử gồm các loại: Lịch công tác của cơ quan, tổ chức; các tài liệu trao đổi phục vụ công việc, tài liệu phục vụ các cuộc họp, những văn bản gửi đến những cơ quan để biết, để báo cáo.

Khuyến khích tận dụng hệ thống thư điện tử để gửi, nhận các loại văn bản: Thư mời, công văn, báo cáo, những thông tin chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo và các văn bản khác. Bộ VHTTDL chỉ đạo các đơn vị cần kiểm tra, đôn đốc việc sử dụng hệ thống thư điện tử tại các đơn vị mình quản lý trong gửi nhận văn bản, tài liệu, trao đổi công việc với các cơ quan, tổ chức, CCVC và với người dân, doanh nghiệp, nhất là trong công tác cung cấp các dịch vụ hành chính công.

KC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tổng cục TDTT gửi LĐBĐVN về việc chấn chỉnh công tác tổ chức giải vô địch quốc gia 2014
        Bullet  4 mục tiêu hướng đến của Quy hoạch phát triển mỹ thuật đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030
        Bullet  Khu liên hợp thể thao vùng Tây Nguyên sẽ được xây dựng tại TP Buôn Ma Thuột
        Bullet  Hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc lần thứ lần thứ IX sẽ diễn ra vào năm 2016
        Bullet  Phê duyệt chương trình Năm Du lịch quốc gia 2015 - Thanh Hoá với chủ đề "Kết nối các di sản thế giới"
        Bullet  Thay thế thành viên Ban Chỉ đạo quốc gia chuẩn bị và tổ chức ABG5
        Bullet  Thông tư số 06/2014/TT-BVHTTDL quy định về điều kiện hoạt động của cơ sở thể thao tổ chức hoạt động Bắn súng thể thao
        Bullet  Thông tư số 03/2014/TT-BVHTTDL quy định về kiểm tra, xử lý văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, gia đình, TDTT và du lịch
        Bullet  Bộ VHTTDL ban hành Quyết định thành lập BTC Đại hội thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 năm 2016 tại Việt Nam
        Bullet  Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 795/QĐ-TTg
 

opera fix