16:38 Thứ Ba, 24/09/2019
Chương trình phổ biến giáo dục pháp luật
opera fix
    
opera fix
Thông tư quy định về tiêu chuẩn khen thưởng cho VĐV, HLV đạt thành tích xuất sắc chính thức có hiệu lực từ 15/05/2015
09 Tháng Tư 2015 15:55:00 GMT+7
Với 3 Chương, 12 Điều, Thông tư số 01/2015/TT-BVHTTDL ban hành ngày 30 tháng 3 năm 2015 đã đưa ra những quy định cụ thể về tiêu chuẩn khen thưởng và đề nghị khen thưởng VĐV, HLV đạt thành tích xuất sắc tại các giải thể thao quốc tế, bao gồm: Đại hội Thể thao thế giới (Olympic Games), Đại hội Thể thao trẻ Thế giới (YOG), Đại hội Thể thao Châu Á (ASIAD), Đại hội Thể thao trẻ Châu Á (AYGS), Đại hội thể thao bãi biển châu Á (ABG), Đại hội thể thao võ thuật và trong nhà châu Á (AIMAG), Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games), Đại hội thể thao người khuyết tật châu Á (Asian Para Games), Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (ASEAN Para Games) và các giải vô địch từng môn thể thao, giải vô địch trẻ từng môn thể thao thế giới, châu Á, Đông Nam Á.

Theo đó, Thông tư này chỉ áp dụng đối với các VĐV, HLV đội tuyển thể thao quốc gia, đội tuyển thể thao quốc gia người khuyết tật. Việc khen thưởng chú trọng khen thưởng các VĐV, người trực tiếp tham gia thi đấu giành thành tích, đặc biệt ưu tiên khen thưởng các VĐV thuộc nhóm môn Olympic.

Thông tư quy định cụ thể những VĐV đạt HCV tại Olympic hoặc Paralympic và HLV trực tiếp huấn luyện VĐV đạt HCV tại Olympic sẽ được đề nghị khen thưởng Huân chương Lao động Hạng Nhất; VĐV đạt HCB Olympic hoặc Paralympic hoặc đạt 2 HCV cá nhân tại một kỳ ASIAD của môn thể thao Olympic hoặc đạt HCV ASIAD và phá kỷ lục Đại hội hoặc đạt HCV tại giải vô địch thế giới của môn thể thao Olympic và các HLV huấn luyện trực tiếp các VĐV giành được thành tích: đạt HCB Olympic; đạt HCV tại Paralympic; đạt HCV tại giải vô địch thế giới của môn thể thao Olympic; đạt 02 HCV tại một kỳ ASIAD hoặc 03 HCV tại một kỳ Asian Para Games sẽ được đề nghị khen thưởng Huân chương lao động Hạng Nhì.

Tiêu chuẩn đề nghị khen thưởng Huân chương Lao động hạng Ba sẽ là các VĐV đạt một trong các tiêu chuẩn sau: Đạt HCĐ tại Olympic hoặc Paralympic; đạt HCV tại ASIAD hoặc Asian Para Games; đạt 03 HCV tại một kỳ SEA Games; đạt 02 HCV cá nhân tại một kỳ SEA Games và phá kỷ lục SEA Games; đạt HCV tại 03 kỳ SEA Games liên tiếp của môn thi có một nội dung thi đấu; đạt 03 HCV tại một kỳ ASEAN Para Games; đạt HCV tại giải vô địch thế giới của môn thể thao Olympic và HLV trực tiếp huấn luyện VĐV đạt một trong các thành tích: đạt HCĐ tại Olympic hoặc HCB tại giải vô địch thế giới của môn thể thao Olympic; đạt HCB tại Paralympic; đạt HCV tại ASIAD hoặc 02 HCV tại một kỳ ASIAN Para Games; đạt 05 HCV tại một kỳ SEA Games hoặc 05 HCV tại một ASEAN Para Games.

Cùng với đó, Thông tư cũng đưa ra những quy định tiêu chuẩn cụ thể cho các VĐV, HLV được đề nghị khen thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL. Thông tư đưa ra quy định cụ thể về trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị có liên quan. Theo đó, trong thời hạn 25 ngày kể từ ngày nhận được đầy đủ hồ sơ đề nghị khen thưởng hợp lệ của các Đoàn, Đội thể thao, Tổng cục TDTT có trách nhiệm tổng hợp, báo cáo đề xuất, hoàn thiện hồ sơ khen thưởng trình Bộ VHTTDL. Thông tư này sẽ chính thức có hiệu lực kể từ ngày 15 tháng 5 năm 2015.

KC (theo Thông tư số 01/2015/TT-BVHTTDL)

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hỗ trợ phát triển hệ thống vui chơi, giải trí cho trẻ em khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa
        Bullet  Từ 1/7: Nghị định quy định về giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong nhà trường chính thức có hiệu lực
        Bullet  Kế hoạch hành động của Ngành VHTTDL thực hiện Nghị quyết số 102/NQ-CP
        Bullet  Nghị quyết số 102/NQ-CP nêu rõ “Thực hiện tốt Chương trình tổng thể nâng cao thể lực và tầm vóc Người Việt Nam”
        Bullet  Tiến tới Hội nghị Tổng kết công tác VHTTDL năm 2014
        Bullet  Bộ VHTTDL ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX
        Bullet  Ban hành Quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo và Ban tổ chức ABG5
        Bullet  Bộ VHTTDL ban hành Quy chế về quản lý, sử dụng hệ thống thư điện tử
        Bullet  Tổng cục TDTT gửi LĐBĐVN về việc chấn chỉnh công tác tổ chức giải vô địch quốc gia 2014
        Bullet  4 mục tiêu hướng đến của Quy hoạch phát triển mỹ thuật đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030
 

opera fix