15:45 Thứ Ba, 24/09/2019
Chương trình phổ biến giáo dục pháp luật
opera fix
    
opera fix
Thông tư Quy định về giám định khoa học đánh giá trình độ tập luyện thể thao và kiểm tra sức khỏe của vận động viên
17 Tháng Sáu 2015 09:47:00 GMT+7
Bộ VHTTDL vừa mới ban hành Thông tư số 03/2015/TT-BVHTTDL quy định về giám định khoa học đánh giá trình độ tập luyện thể thao và kiểm tra sức khỏe của vận động viên.

Thông tư gồm 3 Chương và 14 điều áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động giám định khoa học đánh giá trình độ tập luyện thể thao và kiểm tra sức khỏe của vận động viên tại Việt Nam.

Theo Thông tư, giám định khoa học đánh giá trình độ tập luyện thể thao của vận động viên là việc sử dụng các phương pháp khoa học, kỹ thuật nghiệp vụ và các thiết bị đo lường để kiểm tra, đánh giá tổng hợp về trình độ tập luyện của vận động viên. Hoạt động giám định khoa học thực hiện theo kế hoạch được Tổng cục Thể dục thể thao phê duyệt để phục vụ cho việc kiểm tra, đánh giá trình độ tập luyện của vận động viên, nghiên cứu, ứng dụng giải pháp khoa học công nghệ vào quá trình đào tạo vận động viên và các hoạt động khác có liên quan đến thể dục thể thao. Tổng cục Thể dục thể thao quyết định danh sách các vận động viên xuất sắc và danh sách các vận động viên chuẩn bị tham dự các kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á (SEA Games), Đại hội thể thao Châu Á (ASIAD) và Đại hội thể thao Thế giới (Olympic) để tiến hành giám định khoa học.

Kiểm tra sức khỏe của vận động viên nhằm đánh giá sức khỏe và bệnh tật để xác định điều kiện tham gia tập luyện và thi đấu thể thao của vận động viên. Việc kiểm tra sức khỏe được áp dụng cho các vận động viên thuộc các đội tuyển quốc gia; vận động viên thuộc các đội thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, các ngành và các cơ sở đào tạo, huấn luyện thể thao.

Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 01/8/2015. Bãi bỏ quy định về kiểm tra sức khỏe của vận động viên tại Quyết định số 44/2005/QĐ-UBTDTT ngày 13 tháng 01 năm 2005 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Thể dục thể thao về việc ban hành Quy chế đảm bảo y tế cho vận động viên các đội tuyển thể thao.

N. H
 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Thông tư quy định về tiêu chuẩn khen thưởng cho VĐV, HLV đạt thành tích xuất sắc chính thức có hiệu lực từ 15/05/2015
        Bullet  Hỗ trợ phát triển hệ thống vui chơi, giải trí cho trẻ em khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa
        Bullet  Từ 1/7: Nghị định quy định về giáo dục thể chất và hoạt động thể thao trong nhà trường chính thức có hiệu lực
        Bullet  Kế hoạch hành động của Ngành VHTTDL thực hiện Nghị quyết số 102/NQ-CP
        Bullet  Nghị quyết số 102/NQ-CP nêu rõ “Thực hiện tốt Chương trình tổng thể nâng cao thể lực và tầm vóc Người Việt Nam”
        Bullet  Tiến tới Hội nghị Tổng kết công tác VHTTDL năm 2014
        Bullet  Bộ VHTTDL ban hành Kế hoạch tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX
        Bullet  Ban hành Quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo và Ban tổ chức ABG5
        Bullet  Bộ VHTTDL ban hành Quy chế về quản lý, sử dụng hệ thống thư điện tử
        Bullet  Tổng cục TDTT gửi LĐBĐVN về việc chấn chỉnh công tác tổ chức giải vô địch quốc gia 2014
 

opera fix