08:25 Thứ Hai, 19/08/2019
Chương trình phổ biến giáo dục pháp luật
opera fix
    
opera fix
Điều kiện tổ chức tập luyện và thi đấu môn Yoga
28 Tháng Mười Một 2016 10:16:00 GMT+7
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Thông tư số 11/2016/TT-BVHTTDL quy định điều kiện chuyên môn tổ chức tập luyện và thi đấu môn Yoga.

Theo đó, cơ sở vật chất đối với tổ chức, cá nhân tổ chức hoạt động tập luyện và thi đấu môn Yoga tại Việt Nam là phải có sàn tập bằng phẳng, không trơn trượt; khoảng cách từ sàn tập đến trần nhà không thấp hơn 2,7m; không gian tập luyện thoáng mát, ánh sáng từ 150 lux trở lên; có khu vực vệ sinh, thay đồ, nơi để đồ dùng cá nhân cho người tập, có tủ thuốc và dụng cụ sơ cấp cứu ban đầu; có bảng nội quy quy định những nội dung chủ yếu sau: Giờ tập luyện, đối tượng tham gia tập luyện, các đối tượng không được tham gia tập luyện, trang phục khi tham gia tập luyện, biện pháp bảo đảm an toàn khi tập luyện và các quy định khác.

Trang thiết bị tập luyện đảm bảo mỗi người có 1 thảm tập cá nhân hoặc thảm lớn trên sàn; đối với động tác Yoga bay (Yoga fly): Võng lụa (dây) chịu được ít nhất 300 kg trọng lực, được lắp đặt trên một hệ thống treo có khả năng đảm bảo an toàn cho người tập luyện. Chiều dài của dây có thể điều chỉnh để vừa với tư thế người tập; các dụng cụ hỗ trợ tập luyện môn Yoga phải đảm bảo an toàn, không gây nguy hiểm cho người tập.

Trang thiết bị thi đấu đảm bảo mỗi người có 1 thảm cá nhân hoặc thảm lớn trên sàn; có thiết bị liên lạc cho các thành viên tổ chức và điều hành giải; đồng hồ bấm giờ, bảng báo giờ, bảng điểm, loa, vạch giới hạn sân thi đấu.

Tổng cục Thể dục thể thao hoặc Liên đoàn Yoga Việt Nam tổ chức tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện Yoga; nội dung, chương trình và thời gian tập huấn chuyên môn do Tổng cục Thể dục thể thao quyết định.

Giấy chứng nhận tập huấn chuyên môn do cơ quan tổ chức tập huấn cấp, có giá trị trong 5 năm kể từ ngày cấp.

Mật độ tập luyện trên sàn bảo đảm tối thiểu 2,5m²/người. Mỗi người hướng dẫn tập luyện không quá 30 người trong 1 giờ học.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 1/1/2017.

N. H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên
        Bullet  Bộ Quốc phòng ban hành chế độ mới đối với HLV, VĐV Quân đội được tập trung tập huấn và thi đấu
        Bullet  Chính phủ ban hành Nghị định quy định điều kiện kinh doanh hoạt động Thể thao
        Bullet  Chính phủ yêu cầu xây dựng thiết chế văn hóa thể thao cho công nhân tại các KCN, KCX
        Bullet  Quyết định số 1899/QĐ-BVHTTDL về việc phân công nhiệm vụ trong lãnh đạo Bộ
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức tập huấn rà soát thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý của Bộ
        Bullet  Hướng tới kỷ niệm 15 năm ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2016)
        Bullet  Bộ VHTTDL chỉ đạo tăng cường công tác bảo đảm an toàn thông tin trong thời gian bầu cử
        Bullet  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cổ động Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021
        Bullet  Thông tư quy định về điều kiện tập luyện và thi đấu môn Ô tô thể thao địa hình sẽ chính thức có hiệu lực từ 1/3/2016
 

opera fix