16:47 Chủ Nhật, 15/09/2019
Chương trình phổ biến giáo dục pháp luật
opera fix
    
opera fix
Bộ VHTTDL ban hành thông tư điều kiện tổ chức tập luyện và thi đấu môn Golf
09 Tháng Giêng 2017 00:29:00 GMT+7
Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Thông tư số 12/2016/TT-BVHTTDL quy định về điều kiện chuyên môn tổ chức tập luyện và thi đấu môn Golf. Theo đó, các nội dung Thông tu nêu rõ đối với sân tập Golf ngoài trời cần có lưới bảo vệ cao ít nhất là 20m ở 2 bên và phía trước đường tập; khoảng cách tối thiểu giữa 2 điểm phát bóng của đường tập không nhỏ hơn 2,5 m. Trường hợp sân tập Golf có kích thước chiều dài nhỏ hơn 200m thì phải có lưới bảo vệ ở trên nóc đường tập. Trường hợp sân tập Golf trên hồ phải có phao ngăn cách giữa khu vực tập luyện và khu vực bên ngoài, biển cảnh báo.

Nội quy sân tập Golf bao gồm những nội dung chủ yếu sau: đối tượng được phép tham gia tập luyện, trang phục khi tập luyện Golf, giờ luyện tập, biện pháp đảm bảo an toàn khi tập luyện và các quy định khác.
 
Thông tư nêu rõ, sân Golf được bố trí theo yêu cầu kỹ thuật và nội dung thi đấu phù hợp với tính chất và quy mô của giải đấu; được Hiệp hội Golf Việt Nam tiến hành kiểm tra, đánh dấu và xác nhận độ khó của sân theo luật thi đấu môn Golf; có bản đồ mô tả một số vị trí chính: khu vực phát bóng, vị trí từng hố golf, vị trí tạo độ khó của sân và vị trí địa điểm nghỉ sau vòng đấu.
 
Đồng thời, bố trí điểm sơ cứu, cấp cứu tại các khu vực trên sân Golf; có khu vực thay đồ, nhà vệ sinh; có cờ, còi và biển báo hiệu đánh dấu các mốc khoảng cách; có thiết bị cảnh báo và hệ thống báo động khi có sét; phương tiện di chuyển cho các thành viên tổ chức, điều hành và các vận động viên trong quá trình thi đấu. Trang thiết bị, dụng cụ thi đấu môn Golf đảm bảo theo quy định của Hiệp hội Golf quốc tế.
 
Tổng cục Thể dục thể thao hoặc Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn Golf. Giấy chứng nhận tập huấn có giá trị trong thời hạn 5 năm kể từ ngày cấp.
 
Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày 1/2/2017.

N.H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Điều kiện tổ chức tập luyện và thi đấu môn Yoga
        Bullet  Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên
        Bullet  Bộ Quốc phòng ban hành chế độ mới đối với HLV, VĐV Quân đội được tập trung tập huấn và thi đấu
        Bullet  Chính phủ ban hành Nghị định quy định điều kiện kinh doanh hoạt động Thể thao
        Bullet  Chính phủ yêu cầu xây dựng thiết chế văn hóa thể thao cho công nhân tại các KCN, KCX
        Bullet  Quyết định số 1899/QĐ-BVHTTDL về việc phân công nhiệm vụ trong lãnh đạo Bộ
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức tập huấn rà soát thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý của Bộ
        Bullet  Hướng tới kỷ niệm 15 năm ngày gia đình Việt Nam (28/6/2001 - 28/6/2016)
        Bullet  Bộ VHTTDL chỉ đạo tăng cường công tác bảo đảm an toàn thông tin trong thời gian bầu cử
        Bullet  Đẩy mạnh công tác tuyên truyền cổ động Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021
 

opera fix