08:54 Thứ Ba, 22/10/2019
Chương trình phổ biến giáo dục pháp luật
opera fix
    
opera fix
Bộ VHTTDL ban hành kế hoạch đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình
12 Tháng Năm 2017 14:11:00 GMT+7
Nhằm triển khai Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 29/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình, Bộ VHTTDL đã ban hành Kế hoạch số 1797/KH-BVHTTDL.

Theo đó, nội dung triển khai Chỉ thị sẽ tập trung vào 3 nhóm nội dung chính. Trong đó tập trung vào việc phối hợp với các Bộ, ngành, tổ chức triển khai Chỉ thị trong các hội nghị, hội thảo của các cơ quan, tổ chức từ trung ương tới địa phương. Cùng với đó, Bộ VHTTDL sẽ phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương hướng dẫn về đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống gia đình trong các tổ chức Đảng.

Bộ VHTTDL cũng sẽ tiến hành xây dựng và ban hành bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình và hướng dẫn thực hiện thí điểm tại một số tỉnh, thành, ngành, thành phố trực thuộc Trung ương.  Tiếp tục triển khai các hoạt động tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình theo các đề án, chương trình đã được phê duyệt, như: Chương trình giáo dục đời sống gia đình đến năm 2020; Đề án phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình và xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững đến năm 2020; Đề án tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình đến năm 2020.

Để thực hiện các chương trình, Đề án này một cách có hiệu quả, Bộ VHTTDL sẽ tăng cường tổ chức các hoạt động tuyên truyền nội dung Đề án trên các phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời phát chuyên mục định kỳ về giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình trên Hệ Văn hóa - Đời sống-Khoa giáo của Đài Tiếng nói Việt Nam. Hướng dẫn các địa phương triển khai nội dung giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình lồng ghép trong nội dung sinh hoạt của các thôn, xóm, ấp tổ dân phố.

Theo Kế hoạch, Vụ Gia đình là đơn vị thường trực tham mưu, theo dõi và tổng hợp báo các các việc thực hiện Chỉ thị; chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai, tổ chức thực hiện Chỉ thị. Các Tổng cục, Cục, Vụ, đơn vị thuộc Bộ VHTTDL nghiêm túc thực hiện việc đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động theo phạm vi quản lý; phối hợp với Vụ Gia đình trong các hoạt động truyền thông, hội nghị, hội thảo và báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị theo định kỳ hàng năm.

KC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình
        Bullet  Quy định định mức sử dụng đất xây dựng cơ sở văn hóa, Thể dục thể thao có hiệu lực từ 30/3/2017
        Bullet  Nghị định kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế chính thức có hiệu lực từ 31/3/2017
        Bullet  Điều chỉnh quy hoạch Khu Liên hợp Thể thao quốc gia
        Bullet  Ban hành Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của Tổng cục Thể dục Thể thao
        Bullet  Kế hoạch số 5372 của Bộ VHTTDL về việc tổ chức Ngày chạy Olympic năm 2017
        Bullet  Hướng dẫn Tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2017 của Ban tuyên giáo Trung ương
        Bullet  Bộ VHTTDL ban hành thông tư điều kiện tổ chức tập luyện và thi đấu môn Golf
        Bullet  Điều kiện tổ chức tập luyện và thi đấu môn Yoga
        Bullet  Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên
 

opera fix