09:44 Thứ Ba, 17/09/2019
Chương trình phổ biến giáo dục pháp luật
opera fix
    
opera fix
Bộ VHTTDL ban hành thông tư quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn Karatedo và Taekwondo
08 Tháng Hai 2018 16:25:00 GMT+7
Nhằm xây dựng những văn bản pháp lý quan trọng quy định về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện và tập huấn nhân viên chuyên môn đối với các môn thể thao, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã ký ban hành 02 Thông tư quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện và tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn Karate và Taekwondo.

Theo đó Thông tư số 02/2018/TT-BVHTTDL quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn Karate, cơ sở vật chất luyện tập quy định phải có sàn tập diện tích ít nhất 60m2 trở lên, mặt sàn bằng phẳng, không trơn trượt; Có ánh sáng tối thiểu là 200 lux, đồng thời có bảng nội quy quy định những nội dung chủ yếu như: Đối tượng được phép tham gia tập luyện, trang phục khi tập luyện, giờ luyện tập, biện pháp đảm bảo an toàn khi tập luyện; Phải có thảm hình vuông có chiều dài mỗi cạnh từ 10m đến 12m.

Thông tư cũng nêu rõ những quy định về trang thiết bị luyện tập, trong đó phải có võ phục chuyên môn Karate; Găng tay màu xanh, màu đỏ, bộ bảo vệ bàn chân, ống quyển màu xanh; Bộ bảo vệ bàn chân, ống quyển màu đỏ; Dụng cụ đỡ đòn (lămpơ); Phải có khu vực thay đồ, gửi đồ, khu vực vệ sinh; Có túi sơ cứu theo quy định của Bộ Y tế; Mật độ tập luyện trên sàn bảo đảm ít nhất 03m2/01 võ sinh; Mỗi người hướng dẫn tập luyện hướng dẫn không quá 30 võ sinh/buổi tập.

Tổng cục TDTT có trách nhiệm xây dựng nội dung, chương trình tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn Karate trình Bộ VHTTDL quyết định. Giấy chứng nhận tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn Karate do cơ quan tổ chức tập huấn cấp. Thông tư sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 05 tháng 3 năm 2018.

Bộ VHTTDL cũng đã ban hành Thông tư số 10/2017/TT-BVHTTDL quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn chuyên môn đối với môn Taekwondo. Theo đó quy định ở môn Taekwondo, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện cũng quy định rõ: Sàn tập phải bằng phẳng, không trơn trượt, có diện tích từ 60m2 trở lên; Ánh sáng đảm bảo từ 200lux trở lên; Có túi sơ cứu theo quy định của Bộ Y tế; Có khu vực thay đồ, nơi cất giữ đồ, nhà vệ sinh; Có sổ theo dõi võ sinh tham gia tập luyện. Sàn thi đấu bằng phẳng được trải thảm có tính đàn hồi, kích thước thảm thi đấu là 10mx10m.

Các võ sinh luyện tập phải có võ phục thi đấu, bảo hộ tay, chân, gối, hạ bộ và bịt răng (01 bộ/01 võ sinh) và phải có giáp, mũ thi đấu Taekwondo (03 bộ/01 sân). Đồng thời, phải có bảng công bố điểm, cân trọng lượng cơ thể võ sinh. Mật độ tập luyện trên sàn bảo đảm ít nhất 03m2/01 võ sinh và mỗi người hướng dẫn tập luyện không quá 30 võ sinh/buổi tập.

Tổng cục TDTT, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam hoặc Sở VHTTDL, Sở VHTT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn Taekwondo. Tổng cục TDTT có trách nhiệm xây dựng nội dung, chương trình tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn Taekwondo trình Bộ trưởng Bộ VHTTDL quyết định. Giấy chứng nhận tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn Taekwondo do cơ quan tổ chức tập huấn cấp. Thông tư có hiệu lực từ ngày 20 tháng 02 năm 2018.

KC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bộ VHTTDL ban hành Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của Bộ VHTTDL giai đoạn 2016 - 2020
        Bullet  Bộ VHTTDL ban hành kế hoạch đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình
        Bullet  Đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình
        Bullet  Quy định định mức sử dụng đất xây dựng cơ sở văn hóa, Thể dục thể thao có hiệu lực từ 30/3/2017
        Bullet  Nghị định kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế chính thức có hiệu lực từ 31/3/2017
        Bullet  Điều chỉnh quy hoạch Khu Liên hợp Thể thao quốc gia
        Bullet  Ban hành Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của Tổng cục Thể dục Thể thao
        Bullet  Kế hoạch số 5372 của Bộ VHTTDL về việc tổ chức Ngày chạy Olympic năm 2017
        Bullet  Hướng dẫn Tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2017 của Ban tuyên giáo Trung ương
        Bullet  Bộ VHTTDL ban hành thông tư điều kiện tổ chức tập luyện và thi đấu môn Golf
 

opera fix