09:30 Thứ Ba, 17/09/2019
Chương trình phổ biến giáo dục pháp luật
opera fix
    
opera fix
Thông tư quy định cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn Cầu lông chính thức có hiệu lực từ 20 tháng 2
07 Tháng Ba 2018 11:29:00 GMT+7
Theo Quyết định số 09/2017/TT-BVHTTDL, Thông tư quy định cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn Cầu lông đã được Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện ký ban hành và chính thức có hiệu lực kể từ ngày 20 tháng 2 năm 2018.

Theo đó, Thông tư này quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn đáp ứng yêu cầu hoạt động tập luyện và thi đấu môn Cầu lông. Đồng thời quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện và thi đấu thể thao thành tích cao môn Cầu lông được thực hiện theo Quy định tại Điều 43 Luật Thể dục, Thể thao.

Thông tư được áp dụng đối với các đối tượng là tổ chức, cá nhân tổ chức hoạt động tập luyện, thi đấu và tập huấn nhân viên chuyên môn môn Cầu lông tại Việt Nam. Thông tư quy định rõ về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện thì mặt sân cầu lông có chiều dài ít nhất 15,40m và chiều rộng ít nhất 8,10m; mặt sân phẳng, không trơn trượt. Kích thước sân được quy định cụ thể đối với sân đánh đôi có chiều dài 13,40m, chiều rộng 6,10m, độ dài đường chéo sân là 14,723m; trong khi đó đối với sân đánh đơn có chiều dài 13,40m, chiều rộng 5,18m, độ dài đường chéo sân là 14,366m.

Các đường biên và đường giới hạn có chiều rộng 4cm; khoảng cách từ đường biên ngang, đường biên dọc đến tường bao quanh và đến sân kế tiếp ít nhất là 01m; đối với sân cầu lông trong nhà, chiều cao tính từ mặt sân đến trận nhà ít nhất là 8m, trong nhà không được làm bằng vật liệu chói, lóa. Chiều cao của lưới là 1,55m, cột lưới có hình trụ, đủ chắc chắn và đứng thẳng khi lưới được căng lên. Hai cột lưới và các phụ kiện không được đặt vào trong sân. Lưới được làm từ sợi dây nylon hoặc chất liệu tổng hợp có màu sẫm, các mắt lưới không nhỏ hơn 15mm và không lớn hơn 20mm, mép trên của lưới được mẹp màu trắng. Sân phải đảm bảo ánh sáng ít nhất là 150 lux.

Phải có túi sơ cứu theo quy định của Bộ Y tế, nơi thay đồ, cất giữ đồ và khu vực vệ sinh. Có bẳng nội quy bao gồm những nội dung chủ yếu sau: Giờ tập luyện, đối tượng tham gia tập luyện, các đối tượng không được tham gia tập luyện, biện pháp đảm bảo an toàn khi tập luyện. Mỗi sân phải có dụng cụ lau và làm sạch mặt sân. Mỗi người hướng dẫn tập luyện hướng dẫn không quá 20 người trong một buổi tập.

Về việc tập huấn nhân viên chuyên môn, Tổng cục TDTT, Liên đoàn Cầu lông Việt Nam hoặc Sở VHTTDL, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn Cầu lông. Tổng cục TDTT có trách nhiệm xây dựng nội dung, chương trình tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn Cầu lông trình Bộ trưởng Bộ VHTTDL quyết định. Giấy chứng nhận tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn Cầu lông do cơ quan tổ chức tập huấn cấp.

KC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Thông tư mới quy định đối với những yêu cầu tập luyện và thi đấu môn Bóng bàn
        Bullet  Bộ VHTTDL ban hành Thông tư quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn Bơi, Lặn
        Bullet  UBTVQH thảo luận sửa đổi, bổ sung Luật Thể dục, thể thao
        Bullet  Bộ VHTTDL ban hành thông tư quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn Karatedo và Taekwondo
        Bullet  Bộ VHTTDL ban hành Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của Bộ VHTTDL giai đoạn 2016 - 2020
        Bullet  Bộ VHTTDL ban hành kế hoạch đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình
        Bullet  Đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình
        Bullet  Quy định định mức sử dụng đất xây dựng cơ sở văn hóa, Thể dục thể thao có hiệu lực từ 30/3/2017
        Bullet  Nghị định kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế chính thức có hiệu lực từ 31/3/2017
        Bullet  Điều chỉnh quy hoạch Khu Liên hợp Thể thao quốc gia
 

opera fix