05:43 Thứ Năm, 24/10/2019
Chương trình phổ biến giáo dục pháp luật
opera fix
    
opera fix
Bộ VHTTDL ban hành Thông tư quy định cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn Billiards&Snooker
07 Tháng Ba 2018 11:53:00 GMT+7
Thông tư quy định cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn Billiards&Snooker đã được Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện ký ban hành theo Quyết định số 04/2018/TT-BVHTTDL. Đây là điều kiện cơ sở pháp lý quan trọng quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn đáp ứng yêu cầu hoạt động tập luyện và thi đấu môn Billiards&Snooker. Đồng thời quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện và thi đấu thể thao thành tích cao môn Billiards&Snooker được thực hiện theo Quy định tại Điều 43 Luật Thể dục, Thể thao.

Thông tư được áp dụng đối với các đối tượng là tổ chức, cá nhân tổ chức hoạt động tập luyện, thi đấu và tập huấn nhân viên chuyên môn môn Billiards&Snooker tại Việt Nam. Thông tư quy định rõ về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị tập luyện thì khu vực đặt bàn phải có mái che, khoảng cách tính từ mép ngoài bàn tới tường ít nhất là 1,5m, khoảng cách giữa các bàn với nhau ít nhâs là 1,2m.

Cơ sở tổ chức tập luyện và thi đấu môn Billiards&Snooker phải có ít nhất một trong những loại bàn sau: Bàn Snooker có chiều dài lòng bàn là 3,569m (độ dao động từ 3,556m đến 3,582m); chiều rộng lòng bàn là 1,778m (độ dao động từ 1,765m đến 1,791m). Chiều cao tính từ mặt sàn tới mặt thành băng của bàn từ 85mm đến 88mm.

Đối với bàn Pool có chiều dài lòng bàn là 2,54m (độ dao động từ 2,537m đến 2,543m); chiều rộng lòng bàn là 1,27m (độ dao động từ 1,267m đến 1,273m). Chiều cao tính từ mặt sàn tới mặt thành băng của bàn từ 74mm đến 79mm. Bàn carom gồm bàn lớn và bàn nhỏ. Theo đó, chiều dài lòng bàn lớn là 2,84m (độ dao động từ 2,835m đến 2,845m); chiều rộng lòng bàn lớn là 2,54m (độ dao động từ 2,535m đến 2,545m); chiều dài lòng bàn nhỏ là 2,54m (độ dao động từ 2,535m đến 2,545m); chiều rộng lòng bàn là 1,27m (độ dao động từ 1,265m đến 1,275m). Chiều cao tính từ mặt sàn tới mặt thành băng của bàn từ 75mm đến 80mm.

Mặt bàn phải bảo đảm độ phẳng và được trải bằng vải hoặc nỉ phù hợp với từng loại bàn. Có bi sử dụng phù hợp với từng laoị bàn. Có cơ, cầu nối, lơ, giá để cơ, bảng ghi điểm. Ánh sáng tại các điểm trên mặt bàn và thành băng ít nhất là 300 lux. Trường hợp đèn được thiết kế cho mỗi bàn thì khoảng cách từ điểm thấp nhất của đèn đến mặt bàn ít nhất là 1m. Phải có túi sơ cứu theo quy định của Bộ Y tế, nơi thay đồ, cất giữ đồ và khu vực vệ sinh. Có bẳng nội quy bao gồm những nội dung chủ yếu sau: Giờ tập luyện, đối tượng tham gia tập luyện, các đối tượng không được tham gia tập luyện, biện pháp đảm bảo an toàn khi tập luyện.

Về việc tập huấn nhân viên chuyên môn, Tổng cục TDTT, Tổ chức xã hội - nghề nghiệp về Billiards&Snooker cấp quốc gia, Sở VHTTDL, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn Billiards&Snooker. Tổng cục TDTT có trách nhiệm xây dựng nội dung, chương trình tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn Billiards&Snooker trình Bộ trưởng Bộ VHTTDL quyết định. Giấy chứng nhận tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện môn Billiards&Snooker do cơ quan tổ chức tập huấn cấp.

Thông tư chính thức có hiệu lực từ ngày 15 tháng 03 năm 2018.

KC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Thông tư quy định cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn Cầu lông chính thức có hiệu lực từ 20 tháng 2
        Bullet  Thông tư mới quy định đối với những yêu cầu tập luyện và thi đấu môn Bóng bàn
        Bullet  Bộ VHTTDL ban hành Thông tư quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn Bơi, Lặn
        Bullet  UBTVQH thảo luận sửa đổi, bổ sung Luật Thể dục, thể thao
        Bullet  Bộ VHTTDL ban hành thông tư quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn Karatedo và Taekwondo
        Bullet  Bộ VHTTDL ban hành Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí của Bộ VHTTDL giai đoạn 2016 - 2020
        Bullet  Bộ VHTTDL ban hành kế hoạch đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình
        Bullet  Đẩy mạnh giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình
        Bullet  Quy định định mức sử dụng đất xây dựng cơ sở văn hóa, Thể dục thể thao có hiệu lực từ 30/3/2017
        Bullet  Nghị định kinh doanh đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế chính thức có hiệu lực từ 31/3/2017
 

opera fix