20:11 Thứ Hai, 21/10/2019
Chương trình phổ biến giáo dục pháp luật
opera fix
    
opera fix
Tổng cục TDTT hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa
12 Tháng Sáu 2019 16:19:00 GMT+7
Rác thải nhựa đang là vấn đề nhức nhối mang tính toàn cầu. Mỗi năm lượng rác thải nhựa do con người thải ra đủ để phủ kín bốn lần diện tích bề mặt Trái đất, trong đó 13 triệu tấn rác nhựa đổ ra, trôi nổi trên các đại dương. Rác thải nhựa đang hàng ngày, hàng giờ tác động tiêu cực hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia.

Để hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ chung tay hành động giải quyết vấn đề rác thải nhựa, Tổng cục TDTT đã có công văn  gửi các Vụ, đơn vị trực thuộc Tổng cục TDTT tổ chức triển khai thực hiện tốt các nội dung.

Lãnh đạo các Vụ, đơn vị trực thuộc quán triệt, phổ biến thư của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản thuộc lĩnh vực môi trường, tác hại của chất thải nhựa đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động và vận động gia đình, người thân cùng thực hiện; cán bộ, đảng viên gương mẫu đi đầu thực hiện các biện pháp giải quyết vấn đề rác thải nhựa.

Các Vụ Thể dục Thể thao quần chúng, Thể thao thành tích cao I, II phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương thông qua việc tổ chức các hoạt động TDTT trong cả nước, phát động tuyên truyền, phổ biến phong trào "Chống rác thải nhựa" với nội dung "Giải quyết ô nhiễm môi trường do rác thải nhựa gây ra là nhiệm vụ cấp bách, đòi hỏi phải thực hiện thường xuyên, có sự tham gia của nhiều cấp, nhiều ngành và của toàn xã hội" theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Các cơ quan báo chí trực thuộc Tổng cục TDTT xây dựng chuyên mục, bài viết, phóng sự tuyên truyền cho cộng đồng về tác hại của túi nilon khó phân hủy, đồ nhựa dùng một lần đối với kinh tế - xã hội, môi trường và sức khỏe con người, biểu dương những mô hình, điển hình tiên tiến đi đầu trong xử lý rác thải nhựa.

Cùng với đó, các Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia tăng cường công tác tuyên truyền hạn chế sử dụng túi nilon, hướng dẫn phân loại rác thải nhựa, bỏ rác đúng nơi quy định; bố trí thùng rác thuận tiện, có bảng hướng dẫn phân loại rác.

KC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới, Ngày Môi trường thế giới năm 2019
        Bullet  Bộ VHTTDL đề nghị UBND các tỉnh chỉ đạo và có biện pháp ngăn chặn tình trạng đốt pháo sáng
        Bullet  VFF ban hành các quyết định kỷ luật đối với những vi phạm tại lượt trận thứ 6 Giải bóng đá VĐQG Wake-up 247- 2019
        Bullet  Hải Phòng đăng cai giải vô địch Wushu trẻ toàn quốc năm 2019
        Bullet  Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành thông tư Quy định đánh giá phong trào thể dục, thể thao quần chúng
        Bullet  Thành lập bộ phận một cửa tại Tổng cục Thể dục thể thao
        Bullet  Đẩy mạnh công tác kiểm tra lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch trong năm 2019
        Bullet  Bộ VHTTDL ban hành Thông tư cơ sở vật chất, trang thiết bị môn Bóng rổ
        Bullet  Bộ VHTTDL ban hành thông tư quy định về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị đối với môn Bắn súng thể thao
        Bullet  Quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn Wushu
 

opera fix