17:28 Thứ Năm, 19/09/2019
Chương trình phổ biến giáo dục pháp luật
opera fix
    
opera fix
Tổng cục TDTT với việc thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc “không hút thuốc lá”
20 Tháng Giêng 2010 15:51:00 GMT+7
Theo Quyết định số 1315/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện Công ước về kiểm soát thuốc lá, từ ngày 1/1/2010 tại các nơi công cộng như: lớp học, nhà trẻ, các cơ sở y tế, thư viện, rạp chiếu phim, nhà hát, nhà văn hoá, nơi có nguy cơ cháy nổ cao và trên các phương tiện giao thông công cộng… sẽ bị cấm hút thuốc lá tuyệt đối. 

Người dân chỉ được hút thuốc lá tại các khu vực dành riêng của các địa điểm như: nhà thi đấu thể thao, sân vận động có mái che, trung tâm triển lãm, phòng đợi nhà ga, bến xe, sân bay, bến cảng, các khu vui chơi giải trí trong nhà, các nhà hàng, quán bar, karaoke, khách sạn, vũ trường…. Nếu vi phạm quy định trên, sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 50.000 – 100.000 nghìn.

Các Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục TDTT đã tích cực tuyên truyền về việc không hút thuốc lá (Ảnh: Minh Đăng )

Thực hiện Quyết định trên, Tổng cục TDTT đã có văn bản số 25/TCTDTT-VP yêu cầu các Vụ, đơn vị trực thuộc Tổng cục TDTT nghiêm túc, triển khai các quy định của Thủ tướng Chính phủ về việc cấm hút thuốc lá. Theo đó, các Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục TDTT triển khai thực hiện 3 nhiệm vụ đó là: 1 - Phổ biến và yêu cầu các cán bộ, công chức, viên chức, VĐV, HLV, Trọng tài thực hiện nghiêm túc quy định cấm hút thuốc lá, thuốc lào tại các nơi công cộng, nơi làm việc. Việc không hút thuốc lá tại nơi làm việc được đưa vào tiêu chuẩn thi đua của đơn vị. 2 – Các đơn vị trực thuộc Tổng cục TDTT tiến hành treo băng rôn, khẩu hiện tuyên truyền với nội dung “Thể thao không hút thuốc lá”. 3- Tổ chức nói chuyện, tuyên truyền về tác hại của thuốc lá, đặt các biển báo cấm hút thuốc lá tại phòng làm việc, phòng họp, nơi sinh hoạt tập thể, địa điểm tổ chức thi đấu.

Nhận thức rõ về tác hại của thuốc lá đối với sức khoẻ con người, trong những ngày qua, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức các Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục TDTT tại khối 36- Trần Phú đã nghiêm túc thực hiện không hút thuốc lá tại các địa điểm “cấm” theo quy định. Đây là tín hiệu đáng mừng, góp phần làm cho môi trường trong sạch.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, Việt Nam hiện vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc cao nhất trên thế giới, 56%. Theo ước tính, mỗi năm có khoảng 40.000 ca tử vong vì các bệnh có liên quan đến thuốc lá. Trong số đó có khoảng trên 50% đàn ông nước ta là người hút thuốc và 2/3 số trẻ em, phụ nữ thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc thụ động tại nhà cũng như tại các địa điểm công cộng.

Kim Tuyến

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hướng dẫn xác định doanh thu tính thuế thu nhập doanh nghiệp đối với hoạt động bán vé, bán thẻ hội viên sân Golf
        Bullet  Bộ VH,TT&DL tích cực thực hiện Luật Phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí
        Bullet  Một số tiêu chí về thể thao trong đề án "Phát triển văn hoá nông thôn đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020"
        Bullet  Một số kết quả trong công tác xây dựng và ban hành văn bản quản lý nhà nước
        Bullet  Công tác ban hành văn bản về quản lý nhà nước của Sở VH,TT&DL Bình Phước
        Bullet  Bình Thuận với công tác cải cách hành chính
        Bullet  Kế hoạch sắp xếp, đổi mới công ty nhà nước thuộc Bộ VH,TT&DL
        Bullet  Bộ VH,TT&DL ban hành quy chuẩn Trung tâm Văn hoá, Thể thao xã
        Bullet  Bộ VH,TT&DL hướng dẫn khen thưởng năm 2009
        Bullet  Cơ quan hành chính nhà nước hoạt động theo tiêu chuẩn ISO 9001:2000
 

opera fix