21:58 Thứ Ba, 19/02/2019
Xã hội hoá thể dục thể thao
opera fix
    
opera fix
Ninh Thuận đẩy mạnh công tác xã hội hóa các hoạt động Thể dục Thể thao
20/06/2017 10:19:00
Thực hiện “xã hội hóa” trong lĩnh vực TDTT để mở rộng, nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất cũng như tổ chức các giải thi đấu thể thao nhằm hỗ trợ phát triển TDTT ở các vùng sâu, vùng xa, để toàn dân được thụ hưởng ích lợi của hoạt động TDTT. Chính vì vậy, trong 5 năm qua, các sở, ban, ngành tỉnh Ninh Thuận đã tăng cường tuyên truyền sâu rộng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về xã hội hóa TDTT để các cấp chính quyền từ tỉnh đến cơ sở, các đơn vị công lập, ngoài công lập và nhân dân nhận thức đúng, đầy đủ để thực hiện tốt hơn chủ trương xã hội hoá nói chung và xã hội hoá lĩnh vực TDTT nói riêng. Nhờ vậy, công tác xã hội hóa trong hoạt động TDTT đã có nhiều chuyển biến tích cực.
Xã hội hóa TDTT ở Tây Ninh
26/05/2017 16:36:00
Trong nhiều năm qua, thực hiện Chỉ thị 17-CT/TU về việc phát triển TDTT đến năm 2010, Nghị quyết 05/2005/NQ-CP và Quyết định số 100/2005/QĐ-TTg ngày 10-5-2005 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt chương trình phát triển TDTT xã, phường, thị trấn đến năm 2010, đặc biệt trong 10 năm trở lại đây, thực hiện các chính sách khuyến khích xã hội hóa TDTT theo quy định của Luật TD,TT, công tác xã hội hóa thể dục thể thao của tỉnh Tây Ninh đã mang lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần thúc đẩy phong trào thể thao quần chúng ngày càng phát triển.
Quảng Bình thực hiện chính sách miễn, giảm tiền thuê đất đối với các cơ sở thực hiện xã hội hóa
26/05/2017 09:44:00
Ở các địa phương, trong điều kiện kinh tế còn gặp nhiều khó khăn thì nguồn ngân sách của Nhà nước dành cho các hoạt động thể thao còn thiếu, chính vì vậy việc đẩy mạnh công tác xã hội hóa là một trong những giải pháp cấp thiết. Để đẩy mạnh công tác này, nhiều địa phương đã ban hành những chính sách, chế độ ưu đãi cho các cá nhân, tổ chức thực hiện công tác xã hội hóa trong hoạt động TDTT. Điển hình như tỉnh Quảng Bình với chính sách miễn, giảm tiền thuê đất đối với các cơ sở thực hiện xã hội hóa đã phần nào giúp cho công tác xã hội hóa ở tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực.
Huyện Bình Đại - Bến Tre đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong hoạt động Thể dục Thể thao
03/05/2017 11:40:00
Bình Đại là huyện vùng ven của tỉnh Bến Tre, dân số chủ yếu sống bằng nghề làm vườn, ruộng và nuôi trồng đánh bắt thủy sản, chính vì vậy điều kiện cơ sở vật chất của huyện Bình Đại, đặc biệt trong lĩnh vực Thể dục Thể thao còn nhiều khó khăn. Trong những năm qua, từ việc thực hiện đẩy mạnh công tác xã hội hóa, lĩnh vực TDTT huyện Bình Đại đã thu hút được nhiều cá nhân, tổ chức hỗ trợ, đóng góp xây dựng cơ sở vật chất, các CLB TDTT, thu hút đông đảo người dân tham gia tập luyện.
TDTT Long An: đi lên nhờ xã hội hóa
16/03/2017 17:02:00
Trong những năm gần đây, điều kiện kinh tế, xã hội của Long An không ngừng phát triển. Nhu cầu hưởng thụ văn hóa, thể dục thể thao của người dân cũng ngày một tăng cao, nhất là tại các trung tâm huyện lỵ, thị trấn, thành phố (nơi tập trung đông dân cư), trong khi đó các điều kiện về cơ sở vật chất, nhất là sân bãi tập luyện còn thiếu, và lạc hậu. Bên cạnh đó, hàng năm, nguồn ngân sách nhà nước cấp cho TDTT rất hạn hẹp; phong trào TDTT phát triển không đồng đều giữa các phường, xã, vùng, miền còn chênh lệch... dẫn đến khó khăn cho việc duy trì và phát triển các phong trào TDTT của tỉnh. Trước thực trạng đó, đẩy mạnh công tác xã hội hóa là giải pháp hữu hiệu được ngành VHTTDL Long An đặc biệt quan tâm và có những chỉ đạo quyết liệt nhằm tăng thêm nguồn lực phục vụ cho các hoạt động TDTT.
Hiệu ứng tích cực nhờ Xã hội hoá các hoạt động thể dục thể thao tại Hưng Yên
07/03/2017 16:10:00
Trong điều kiện nguồn ngân sách dành cho Thể dục thể thao còn hạn hẹp, nhưng với sự chung tay của các tổ chức, cá nhân, thể thao Hưng Yên không ngừng phát triển về số lượng, chất lượng. Kết quả này không chỉ góp phần đẩy mạnh cuộc vận động Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại mà còn góp phần thực hiện thành công Nghị quyết số 05/2005/NQ - CP của Chính phủ về đẩy mạnh xã hội hoá các hoạt động giáo dục, y tế, văn hoá và thể dục thể thao.
Công tác Xã hội hóa TDTT ở Vĩnh Long tăng mạnh
27/02/2017 16:20:00
Trong những năm qua, cùng với điều kiện kinh tế của Vĩnh Long đã có sự phát triển mạnh mẽ, nhu cầu tham gia hoạt động TDTT của người dân ngày càng tăng. Theo đó, chủ trương xã hội hóa TDTT cũng được đông đảo nhân dân đồng tình ủng hộ. Hàng năm, toàn tỉnh huy động trên 11,7 tỷ đồng cho hoạt động TDTT từ các nguồn lực xã hội.
Thanh Hóa đẩy mạnh công tác xã hội hóa TDTT
17/02/2017 09:12:00
Thanh Hóa là tỉnh đông dân, kinh tế tuy có bước phát triển nhưng đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn; địa bàn rộng, phong trào TDTT ở vùng sâu, vùng xa tuy được quan tâm nhưng vẫn chưa có sự phát triển đồng đều, cơ sở vật chất đáp ứng cho phong trào còn hạn chế.
TDTT thị trấn Phúc Yên: đi lên từ công tác XHH
12/01/2017 10:42:00
Những năm gần đây, thị trấn Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc luôn chú trọng công tác xã hội hóa trong các hoạt động thể dục thể thao (TDTT), qua đó giúp phong trào TDTT của địa phương chuyển biến tích cực về cả bề rộng lẫn chiều sâu, góp phần nâng cao sức khỏe và cải thiện đời sống văn hóa tinh thần cho nhân dân.
An Giang tập trung phát triển công tác xã hội hóa trên lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch giai đoạn 2016 - 2020
10/01/2017 10:55:00
Xã hội hóa các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch nhằm huy động mọi tiềm năng trí tuệ và vật chất trong xã hội, vào chăm lo, phát triển các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch; đồng thời tạo mọi điều kiện để toàn xã hội, nhất là các đối tượng chính sách được hưởng thụ các giá trị văn hóa và tham gia phong trào thể dục thể thao quần chúng, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần và rèn luyện nâng cao sức khỏe của mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh An Giang. Để tập trung đẩy mạnh công tác xã hội hóa trên lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch giai đoạn 2016 - 2020, UBND tỉnh An Giang đã xây dựng và triển khai nhiều kế hoạch cụ thể cho đến năm 2020.
Trang 3 trong 20Đầu tiên    Trước   1  2  [3]  4  5  6  7  8  9  10  Tiếp   Cuối    
Các tin đã đưa:

Lọc tin:

opera fix